Cách Chọn Size Áo Chuẩn

Thiết kế mẫu áo quan trọng song chọn size áo chuẩn quan trọng cũng không kém. Nếu chiếc áo đẹp nhưng mặc không vừa, chật hay rộng quá thì nó sẽ khiến bạn trở thành trò cười trước mặt bạn bè của mình. Vậy cần làm gì để chọn được size áo chuẩn, sau đây sẽ là hướng dẫn cho các bạn chọn áo theo 2 cách :
Cách 1: Chọn size áo theo chiều cao và cân nặng :

Bảng-siz-K14-0107-theo-chieu-cao-can-nang-mới-608x1024

Cách 2 : Chọn size áo theo kích thước cơ thể :

Bảng-size-K140107-so-do-712x1024

Tìm hiểu thêm cách mix đồ với áo lớp

Một số lưu ý khi chọn size áo:
1. Không nên chọn size áo ôm sát cơ thể người
Lý do tại sao không lên chọn áo ôm sát cơ thể người, bởi mặc áo lớp là vào khi chúng ta tham gia vào các hoạt động tập thể, văn nghệ, các trò chơi thể thao,.. Thế nên size áo phải rộng 1 chút để cử động dễ dàng thoải mái hơn. Với lại, size áo cũng chỉ mang tính chất tương đối vì vậy không thể vừa khít hoàn toàn cơ thể được. Nói cho cùng mặc 1 chiếc áo rộng hơn 1 chút sẽ an toàn hơn, thẩm mỹ hơn 1 chiếc áo chật và khó chịu phải không nào ?
2. Hướng dẫn cho mọi thành viên về cách chọn size áo
Là một người đứng đầu trong việc đặt áo, bạn nên hướng dẫn cho những người chưa rõ về size áo một cách tỉ mỉ hơn. Tránh trường hợp có những thành viên “ size nào cũng ok ” đến khi có áo lại không thể mặc được.Đã là một tập thể thì tất cả mọi thành viên đều phải có chiếc áo mặc vừa vặn, thoải mái nhất có thể.
3. Linh động khi chọn size áo
Tất cả size áo ở trong bảng cũng chỉ là mang tính tương đối, thế nên đừng quá máy móc khi áp dụng chúng. Có thể chọn size theo cân nặng, chiều cao khác so với chọn theo kích thước cơ thể, thì điều này quá là bình thường. Gặp phải trường hợp này hãy chọn size rộng ra một chút vì còn có thể chỉnh sửa lại được. Còn nếu ngắn quá, chật quá thì việc thêm vải vào là 1 điều không thể. Chính vì vậy chọn size áo không thể chuẩn hoàn toàn theo đúng cơ thể bạn của được. Còn có trường hợp một số bạn cơ thể mất cân đối, theo bảng size không đúng hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp áo cho họ thông tin, họ sẽ có điều chỉnh hợp lý cho chiếc áo của bạn.
Hãy nhớ rằng việc chọn size áo là điều rất quan trọng. Nó không chỉ quyết định đến hình tượng của bạn mà còn liên quan đến cả một tập thể lớp. Chúc các bạn sẽ chọn được size áo hợp lý nhất cho mình nhé !!

áo lớp độc-đẹp-kute (40) áo lớp độc-đẹp-kute (16) áo lớp độc-đẹp-kute (14) áo lớp độc-đẹp-kute (19)

Các bạn có thể xem thêm : Những mẫu áo lớp đẹp nhất

You may also enjoy...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *